SINH VIÊN KT ATHH RA LÀM ĐÚNG NGHỀ NHƯNG BỊ XEM NHƯ TRÁI NGHỀ

Thảo luận trong 'Cựu sinh viên' bắt đầu bởi Nguyen Huu Khanh, 30/4/14.

 1. Nguyen Huu Khanh

  Nguyen Huu Khanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/4/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trích lại một câu chuyện có thật giữa 1 nhân viên và giám đốc (Công ty chuyên ngành nạo vét)
  GĐ: Tiếc là e học ngành An toàn hàng hải, nếu công trình thủy thì đúng ngành hơn
  KS: Ngành An toàn hàng hải đi làm nạo vét là đúng ngành luôn anh ơi, ngành Công trình thủy khi học thì học để làm các công trình cầu cảng, âu tàu, công trình bảo vệ cảng thôi, chứ không học chuyên về luồng.
  GĐ: An toàn Hàng hải chỉ là về phao tiêu báo hiệu, còn Công trình thủy mới là xây dựng, thi công các công trình, nạo vét cũng là công trình thủy nên nó là đúng ngành.
  KS: Anh nhầm rồi, khoa e học có cả 2 ngành và lớp Công trình thủy bên cạnh nên em biết, lớp Bảo đảm học Thiết kế luồng, Đo đạc biển, tin học chuyên ngành phục vụ thiết kế luồng,.. còn CTT không học những môn đó.
  GĐ: Anh ko rõ về các môn học của 2 ngành nhưng a đã đi đấu thầu nhiều, nhiều công trình người ta không chấp nhận hồ sơ năng lực ngành An toàn hàng hải (trừ phi có ít nhất 1 người ngành CTT). Thật ra tên ngành nó là cái bất lợi cho bọn em, Ngành Công trình thủy nó thể hiện tất cả những công trình thuộc đường thủy thì đều thuộc ngành đó => công trình về luồng lạch thì đúng ngành. Còn Ngành Kỹ thuật ATHH thì không làm cho người ta nghĩ ngành có liên quan đến công trình (không phải kỹ sư công trình), chỉ liên quan đến phao tiêu báo hiệu HH.

  :( Ngậm ngùi. Vậy có phải là một điều nghịch lý
  Công ty mình làm trong Nam, Giám đốc cũng là người trong Nam, ko biết ngoài Bắc thế nào, nhưng trong Nam người ta nghĩ thế đấy :( Buồn, suy ngẫm
  HydroMan thích bài này.
 2. phamicha

  phamicha Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  29/3/14
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  201
  Điểm thành tích:
  43
  Mình rất thích mấy cái chủ đề dạng tranh luận open kiểu này. Mấy bạn ra trường đi làm chia sẻ nhiều kinh nghiệm nhé.
  Trước tiên mình cho là Công trình thủy hay Bảo đảm thì quan trọng là cán bộ kỹ thuật thì phải làm được việc. Muốn khẳng định mình có bản sắc thì năng lực của em phải hơn đồng nghiệp ở công ty. Như trường hợp của em làm nạo vét thì mình cực kỳ yên tâm. hehe
  Thứ 2 là vấn đề bằng cấp: Cái vụ này nó là một câu chuyện dài tập, chưa có hồi kết. Ngày trước khi làm trương trình khảo sát về ngành mình có một lãnh đạo trẻ đã nói rằng: "ngành bảo đảm muốn phát triển thì phải đối tên ngành là công trình bảo đảm hàng hải", mình cũng trình bày tên này với lãnh đạo rồi nhưng đổi tên ngành là cả một vấn đề lớn. Hi vọng tương lai gần có những chuyển biến mang tính cách mạng.
  Thông tin ngoài lề một chút cho mọi người không bị hoang mang.
  + Nếu thích có bằng công trình thủy thì đi học cao học ngành Công trình thủy: khi đó hồ sơ năng lục của em đẹp luôn...
  + Mình học khóa 2012 thấy toàn lãnh đạo VIP đại học bằng điều khiển, cao học chuyển hết sang bảo đảm, trong khi những anh em học bảo đảm thì chạy sang công trình. => Chứng tỏ là "Bụt chùa nhà không thiêng". Nói như lãnh đạo cục thì "những anh em nào học trái ngành thì mới giàu". Hehe
  + Hiện nay cao học bảo đảm đã chuyển từ khoa Hàng hải về khoa Công trình, bắt đầu tuyển sinh khóa 2014 (dự kiến tháng 10), học nhiều về công trình biển. Dự báo là anh em có bằng đại học công trình sẽ lại chuyển sang học cao học bảo đảm. Hahaha
  Cái vòng tròn nó luẩn quẩn thế. Nên ko phải xoắn mình học ngành nào em nhé. Quan trọng là em là dân chuyên nghiệp thì sân chơi của mình em càng chuyên nghiệp hơn.
  Chúc các anh em cựu sinh viên ra trường tự tin với bằng cấp của mình.
  Chỉnh sửa cuối: 1/5/14
  bogiarberto and Com Back like this.
 3. Nguyen Huu Khanh

  Nguyen Huu Khanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/4/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Dạ, e cũng đang cố gắng và cũng phần nào được công nhận ạ, thấy vui :D . Làm từ khi dự án bắt đầu, đến giờ công trình cũng đã đến những công đoạn cuối, thấy mình cũng học được nhiều điều, từ cách giao tiếp, làm trực tiếp ở hiện trường (mặc dù ko phải việc mình nhưng thỉnh thoảng cũng chầu rìa :D ) đến hồ sơ hành chính - pháp lý, hs thanh quyết toán (cả ngày bù đầu vào đống hs :( ) , đôi khi là ngồi với chủ đầu tư, TVGS bố trí ma trận để hs hợp lý còn rút tiền về cty :p Nói chung là sau công trình học hỏi được nhiều điều. Mong các bạn mới ra trường, các anh chị chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau hoàn thành tốt công việc.
  Còn về tên ngành thì insert chữ "Công trình" vào có lẽ sẽ trở thành cuộc cách mạng và e mong cuộc cách mạng đó sẽ có kết quả mặc dù còn dài tập lắm :D Còn như những người đi làm rồi thì khó có thời gian để học Cao học lắm ạ, xác định học là nghỉ công việc hiện tại, nếu công việc đang ổn định và ok thì chắc ko ai đánh đổi chọn giải pháp học tiếp. Chúc các bạn đang học trong trường học thật tốt, khóa 50 vững tay nghề, các anh chị khóa trên vào chia sẻ kinh nghiệm.
  Thân !
 4. Com Back

  Com Back Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/5/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  e mới ra trường đi làm thì e đúc rút ra mấy từ " có những cái biết nên nói và không nên nói ,có những cái biết là sai nên nói và có những cái không nên nói" :v .luôn luôn học hỏi và có khả năng làm việc theo nhóm và độc lập.:).cuộc sống thật là bon chen.chúc các anh chị và các bạn vẫn chưa có việc tìm được đúng nghề mình học
  bogiarberto thích bài này.

Chia sẻ trang này