Tưng bừng ngày nhập trường của sinh viên K56- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức chung' bắt đầu bởi phamicha, 7/9/15.

 1. phamicha

  phamicha Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  29/3/14
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  201
  Điểm thành tích:
  43
  [​IMG]
  Sau những ngày đèn sách miệt mài, nỗ lực và cân nhắc trên chặng đường lựa chọn vào Đại học – Cao đẳng, cuối cùng những thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã bước vào cổng Trường với giấy báo nhập học trên tay, mở ra một hành trình mới – hành trình sinh viên với những năm tháng quan trọng và đẹp đẽ của cuộc đời.

  Ngày nhập học của các em tân Sinh viên K56 cũng là những ngày đầu tháng 9 (bắt đầu từ ngày 4 tới ngày 6). Sáng nay, ngày 4/9, một buổi sớm an lành khi tiết trời đã sang thu, khác với những ngày thường bởi nụ cười hạnh phúc của các em tân Sinh viên trên khắp sân trường. Đan xen với nụ cười ấy là niềm tự hào, sự tin tưởng của cha mẹ, gia đình khi con em mình được trúng tuyển vào Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

  Gần nửa tháng nay, các đơn vị trong Trường đã chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và những phần việc liên quan sẵn sàng cho việc đón tiếp phụ huynh và các em tân sinh viên. Từ những việc căn bản như hướng dẫn nhập học, thông tin đào tạo, đến giải đáp thắc mắc chuyện học hành, ... Chính từ những chuẩn bị chu đáo ấy, nên dù có những thời điểm tân sinh viên vào trường làm thủ tục nhập học rất đông nhưng không diễn ra tình trạng ùn tắc để các em phải chờ đợi lâu. Lực lượng sinh viên tình nguyện luôn có mặt kịp thời để điều phối và ổn định quy trình nhập học. Tính đến 15h ngày 04/09 tổng số sinh viên nhập học là trên 1.000 sinh viên .

  Việc hỗ trợ thông tin nhà trọ và KTX cho các em tân sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực nhất của Đoàn – Hội sinh viên Trường trong những ngày các em mới vào nhập học còn nhiều lo âu. Nhất là đối với các em ở tỉnh xa, chuyện nơi ăn chốn ở là điều rất đáng lưu tâm. Bạn Nguyễn Hoàng Thùy Trang là tình nguyện viên trong đợt này, cho biết: “ Chúng em rất vui, dù mệt xong cứ nghĩ ngày em nhập học mà vất vả nên muốn chia sẻ kinh nghiệm giúp đỡ các em.” Với các em tân sinh viên và các bậc phụ huynh, những ấm áp, thân tình của ngày đầu rồi sẽ còn theo mãi, đơn giản vì đó là truyền thống đẹp dưới Mái trường Đại dương. Gặp gỡ chúng tôi, bạn Dung sinh viên Khoa Kinh tế vận tải biển đã chia sẻ cảm nhận: “Thầy Cô làm thủ tục rất khoa học và nhiệt tình, vui vẻ với sinh viên nữa; các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn rất chu đáo”.

  Theo kế hoạch, ngay sau khi làm thủ tục nhập học xong, các tân sinh viên K56 sẽ được tổ chức khám sức khỏe ngay tại sảnh Nhà A6.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

Chia sẻ trang này